Tại sao không đóng tài khoản Vietcombank? Không có tài khoản nhận kết chuyển số dư VCB
Tại sao không đóng tài khoản Vietcombank? Không có tài khoản nhận kết chuyển số dư VCB

Tại Sao Không Đóng Tài Khoản Vietcombank? Không Có Tài Khoản Nhận Kết Chuyển Số Dư VCB

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao không đóng tài khoản Vietcombank? Không có tài khoản nhận kết chuyển số dư VCB. Nếu đúng vậy thì bài viết hôm nay nganhangnongthon sẽ giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề này để bạn đọc tham khảo.

Tại sao không đóng tài khoản Vietcombank?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho việc đóng tài khoản Vietcombank của bạn không thể thực hiện thành công, cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Hệ thống Vietcombank bị lỗi

Hệ thống Vietcombank bị lỗi
Hệ thống Vietcombank bị lỗi

Sẽ có thời điểm hệ thống Vietcombank bị lỗi hoặc đang bảo trì, nâng cấp tính năng trên app. Vì vậy, khi bạn đóng tài khoản đúng lúc này thì sẽ nhận thông báo lỗi ngay.

=>> Cách khắc phục: Thoát khỏi ứng dụng VCB, sau đó chờ hệ thống khắc phục lỗi và hoạt động bình thường trở lại thì bạn mới có thể đăng nhập khóa tài khoản.

Có khoản nợ chưa thanh toán tại Vietcombank

Bạn đang có khoản vay chưa thanh toán xong tại Vietcombnk thì ngân hàng sẽ không thể đóng tài khoản theo yêu cầu. Đây chính là quy định bắt buộc không chỉ riêng Vietcombank mà hầu hết các ngân hàng khác đều sẽ từ chối đóng tài khoản trong trường hợp này.

=>> Cách khắc phục: Nhanh chóng tất toán khoản nợ đang có tại Vietcombank để ngân hàng có cơ sở tiếp nhận, xử lý yêu cầu đóng tài khoản.

Sai thông tin cá nhân

Một số khách hàng sẽ gặp tình trạng bị sai/ thiếu thông tin cá nhân tài khoản Vietcombank. Do đó, khi nhận được yêu cầu đóng tài khoản thì hệ thống Vietcombank sẽ báo lỗi và từ chối giao dịch ngay.

=>> Cách khắc phục: Liên hệ hotline Vietcombank 1900 54 54 13, sau đó trao đổi tình trạng đang mắc phải, lập tức nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn bổ sung các thông tin cần thiết.

Tài khoản Vietcombank liên kết với dịch vụ khác

Nhiều khách hàng liên kết tài khoản Vietcombank của mình với các dịch vụ/ hợp đồng như mở thẻ tín dụng, vay mua nhà, mua xe,… Trong trường hợp này thì yêu cầu khóa tài khoản của khách hàng sẽ không được chấp thuận.

=>> Cách khắc phục: Bạn phải hoàn thành thủ tục liên quan để có thể chấm dứt các liên kết giữa tài khoản Vietcombank với các dịch vụ khác. Chỉ có như vậy thì ngân hàng mới tiếp nhận và xử lý được yêu cầu khóa tài khoản.

Tài khoản bị ràng buộc hợp đồng/ cam kết

Nếu bạn đang trong thời hạn thực hiện hợp đồng/ cam kết mà điều khoản có quy định liên quan đến tài khoản Vietcombank thì việc đóng tài khoản sẽ bị hạn chế. Hiểu đơn giản là khi bạn đóng tài khoản thì sẽ vi phạm hợp đồng/ cam kết, điều này dẫn đến hậu quả phải đền bù hợp đồng.

=>> Cách khắc phục: Cần phải chấm dứt các hợp đồng/ cam kết có liên quan đến tài khoản Vietcombank thì mới được đóng tài khoản. Đây là cách mà bạn tự bảo vệ chính mình để tránh phải chịu các khoản phí phạt vi phạm điều khoản.

Tóm lại, nếu muốn đóng tài khoản Vietcombank thì bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng hết tất cả các yếu tố trên. Để chắc chắn hơn, bạn nên liên hệ tổng đài Vietcombank để được cung cấp các thông tin chính xác về tình trạng tài khoản của mình.

=>> Xem thêm: Tại sao không đóng tài khoản MB Bank? Không có tài khoản nhận kết chuyển số dư MB Bank.

Không có tài khoản nhận kết chuyển số dư VCB phải làm sao?

Tài khoản nhận kết chuyển số dư VCB ở đây chính là khi đóng tài khoản mà số dư vẫn còn nhiều hơn 0đ thì hệ thống yêu cầu nhập thông tin tài khoản khác để nhận số tiền này.

Trong trường hợp bạn có 1 tài khoản Vietcombank đang muốn đóng thì cần rút toàn bộ số tiền hoặc chuyển sang tài khoản người thân giữ hộ. Nếu không may tài khoản bạn đã đóng vĩnh viễn mà chưa rút hết số dư thì lúc này đừng quá lo lắng, tiền vẫn sẽ ở đó. Việc của bạn là đến trực tiếp chi nhánh/ PGD Vietcombank gần nhất để rút tiền mặt từ tài khoản đã bị khóa. Nhân viên giao dịch tại quầy sẽ hỗ trợ hướng dẫn thủ tục nhanh chóng để không làm mất nhiều thời gian của khách hàng.

*Lưu ý: Bạn sẽ phải chịu một khoản phí liên quan đến giao dịch rút tiền tại quầy.

Đóng tài khoản Vietcombank có tốn phí không?

Đối với giao dịch đóng tài khoản Vietcombank thì bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn. Chỉ riêng trường hợp đóng thẻ tín dụng Vietcombank thì cần thanh toán toàn bộ khoản nợ gốc và lãi cho ngân hàng. Đây chính là yêu cầu bắt buộc, nếu bạn không thanh toán đủ thì Vietcombank sẽ không giải quyết yêu cầu đóng tài khoản được.

Nên đóng tài khoản Vietcombank khi nào?

Đóng tài khoản Vietcombank
Đóng tài khoản Vietcombank

Khi bạn thuộc một trong những trường hợp bên dưới thì nên đóng tài khoản Vietcombank sẽ tốt hơn, cụ thể:

+ Nhiều khoản chi phí phát sinh hàng tháng (Phí thường niên, phí duy trì tài khoản, phí dịch vụ,…).

+ Có quá nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau gây khó khăn cho việc quản lý tài chính nên phải đóng bớt tài khoản Vietcombank.

+ Đóng tài khoản Vietcombank và thực hiện mở tài khoản ngân hàng khác để hưởng các quyền lợi, ưu đãi khác.

+ Vietcombank không còn đáp ứng được các mong muốn về dịch vụ mà bạn đặt ra.

+ Đóng tài khoản Vietcombank vì phát hiện bị lộ/ bị đánh cắp thông tin tài khoản.

=>> Tham khảo: Cách xóa, hủy, đóng tài khoản Vietinbank iPay Online nhanh 2024.

Những lưu ý khi đóng tài khoản Vietcombank

Khi đóng tài khoản Vietcombank, bạn cần đặc biệt lưu ý những điểm chính sau:

  • Khi đã đóng tài khoản, bạn sẽ không thể khôi phục tài khoản đã đóng. Nếu muốn sử dụng lại thì cần phải đăng ký mở tài khoản Vietcombank mới.
  • Sau khi đóng tài khoản Vietcombank, mặc định ứng dụng VCB Digibank cũng sẽ bị khóa. Bạn không thể thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào khác.
  • Ngân hàng sẽ tự động xóa tài khoản trong trường hợp chủ tài khoản đã mất/ mất tích/ mất năng lực hành vi dân sự/ vi phạm pháp luật/ vi phạm hợp đồng.

Qua những thông tin chia sẻ về vấn đề tại sao không đóng tài khoản Vietcombank? Không có tài khoản nhận kết chuyển số dư VCB. Hi vọng bạn đọc đã hiểu rõ và thực hiện đóng tài khoản thành công khi có nhu cầu. Nếu còn câu hỏi nào liên quan, bạn có thể để lời nhắn lại ở bình luận, website sẽ tiếp nhận và phản hồi nhanh chóng.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *