Phốt tố FE Credit lừa đảo khách hàng lãi suất cao tín dụng đen 2024
Phốt tố FE Credit lừa đảo khách hàng lãi suất cao tín dụng đen 2024

Phốt Tố FE Credit Lừa Đảo Khách Hàng Lãi Suất Cao Tín Dụng Đen 2024

Thời gian gần đây, thông tin về việc FE Credit lừa đảo khách hàng đang được bán tán nhiều. FE Credit là một trong những công ty tài chính lớn hiện nay. Với thủ tục đơn giản, hình thức vay đa dạng và thời gian giải ngân nhanh, FE Credit nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Vậy thực hư vấn đề trên là như thế nào? Liệu có phải công ty này lừa đảo?

FE Credit là công ty gì?

FE Credit là công ty tài chính tín dụng có tiền thân là Khối Tín dụng tiêu dùng. Tổ chức trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Công ty tài chính FE Credit
Công ty tài chính FE Credit
 • Sau 8 năm hoạt động, FE Credit đã trở thành một công ty vững mạnh với mạng lưới trải dài trên toàn quốc.
 • Hiện nay FE Credit có hơn 17.500 nhân viên phân bố ở 13.000 điểm bán hàng, hơn 9.000 đối tác.
 • Công ty đã  giải quyết khó khăn tài chính cho gần 10 triệu người dân Việt Nam nhờ các sản phẩm và dịch vụ cho vay tín chấp của mình như vay tiêu dùng, vay mua xe, mua điện thoại, vay cải thiện nhà ở,…
 • FE Credit xuất sắc lọt vào top 10 thương hiệu nổi bật Châu Á –Thái Bình Dương 2018. Bên cạnh đó là Giải thưởng thương hiệu Tiêu dùng Tài chính đột phá nhất 2018.
 • Năm 2019, công ty đã được trao Giải thưởng Sản phẩm Tiêu dùng Tài chính xuất sắc nhất. Sau đó họ trở thành một trong 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất của ngành Tài chính – Ngân hàng – Chứng khoán.
Vì tất cả những lí do trên, FE Credit trở thành một công ty nổi bật trong việc vay vốn và là nơi đáng tin cậy để khách hàng tìm đến nhờ hỗ trợ những dịch vụ tiện ích tốt nhất cho mình.

Thực hư việc FE Credit lừa đảo khách hàng

Thông tin về việc FE Credit lừa đảo khách hàng nổi lên không phải không có căn cứ. Về vấn đề này có rất nhiều nguyên do khác nhau, trong đó phải kể đến những nguyên do sau:

Các đối thủ cạnh tranh

Nhiều công ty tài chính và các tổ chức cho vay mọc lên là một trong những nguyên nhân khiến FE Credit trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm. Nhiều đối thủ đã lợi dụng sơ hở trong quá trình cho vay của FE Credit để phao những thông tin chưa chính xác như việc FE Credit lừa đảo khách hàng.

Đối tượng cho vay và đòi nợ giả mạo

Thời gian gần đây, việc vay tiền tại FE qua các trang web ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều khách hàng vì không tìm hiểu kỹ đã đăng nhập vào những trang web giả mạo và vay tiền của các tổ chức tín dụng đen. Vì thế, lãi suất cho vay vô cùng cao và hình thức đòi nợ cũng trở nên thô bạo hơn.

Việc người vay đóng tiền lãi hàng tháng không đúng địa điểm và bị kẻ gian giả mạo nhân viên công ty lừa lấy tiền đã trở nên phổ biến do sự nhẹ dạ, cả tin của khách hàng.

Trong trường hợp này, bạn phải trả một số tiền gấp đôi  khiến khách hàng nhầm tưởng mình bị công ty lừa.

Người đi vay không rõ thủ tục vay và cách tính lãi suất

Nhiều người đang gặp vấn đề về tài chính, khi thấy FE Credit cho vay với lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản thì ngay lập tức đồng ý vay mà không hề tìm hiểu kỹ về thủ tục, các tiền phí và lãi suất phát sinh.

Cảnh giác lừa đảo
Cảnh giác lừa đảo

Tất cả những vấn đề này khiến cho họ chủ quan, nhất là khi gặp người tư vấn tài chính không thực sự có tâm, không tận tình trong việc chỉ ra những lãi suất cần trả khiến họ phải trả một số tiền lớn hơn thực tế rất nhiều lần.

>>Xem thêm: Cách hủy thẻ tín dụng FE Credit

Cách tính lãi suất cũng ảnh hưởng rất nhiều đến số tiền người vay phải trả. Hiện nay, có hai cách tính lãi suất là tính lãi theo dư nợ gốc và tính lãi theo dư nợ giảm dần.

Thông thường, cách tính lãi theo dư nợ giảm dần sẽ cao hơn so với tính theo dư nợ gốc. Mà người vay lại không hề tìm hiểu kỹ điều này. Sau đó dẫn đến việc tiền lãi phải trả cao hơn khiến họ nghĩ là FE lừa đảo khách hàng.

Các mức phí dịch vụ của FE cũng tương đối cao và đa dạng. Chúng thường bao gồm

 • Phí tư vấn, phí làm hồ sơ
 • Phí thu hộ
 • Phí bảo hiểm khoản vay
 • Phí phạt phát sinh,…

Những yếu tố này khiến số tiền người vay phải trả tăng lên. Khách hàng không hề tìm hiểu các chi phí này họ hoang mang khi ký vào hợp đồng vay vốn.

Người vay thanh toán tiền không đúng thời hạn

Việc người vay thanh toán tiền vay không đúng thời hạn là một trong những nguyên nhân chính. Nó sẽ khiến số tiền mà họ phải trả lớn hơn rất nhiều.

Không đúng thời hạn ở đây là sớm hoặc muộn hơn so với thời gian quy định. Số tiền phạt này được tính từ 2% đến 5% so với số tiền vay

Sở dĩ có việc này vì:

– Trong thời gian khách hàng vay vốn, FE Credit vẫn phải trả một số tiền cho phía nhà đầu tư. Vì thế, nếu bạn đóng sớm hơn quy định thì vẫn phải trả thêm phí phạt bởi FE phải mất thời gian để cân đối thu chi.

Còn nếu bạn đóng chậm hơn thời gian quy định thì FE phải mất thời gian đòi nợ, phải mất tiền trả cho nhà đầu tư và còn ảnh hưởng đến những hợp đồng vay vốn khác.

– Phí phạt này là một trong những chi phí mà người vay phải trả và được thể hiện rõ trong hợp đồng. Vì thế, khi người vay đóng sớm hay muộn hơn thì đều vi phạm điều khoản hợp đồng và bị phạt tiền theo quy định.

Vì tất cả những lý do trên, FE Credit bị tố là lừa đảo khách hàng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, thực tế, vấn đề này lại đến từ chính người tiêu dùng khi không tìm hiểu kỹ những thủ tục, hồ sơ, lãi suất và các chi phí khác của khoản vay.

Những lưu ý khi vay tiền ở FE Credit

Bao giờ cũng vậy, khi vay tiền ở bất kỳ một tổ chức này bạn cũng nên thật thận trọng. Hãy cân đo giữa lợi ích và những rủi ro mình có thể gặp.

Đối với vay tiền FE Credit, cần lưu ý:

 • Tìm hiểu kỹ về các chi phí và cách tính lãi suất khoản vay.
 • Đọc kỹ hợp đồng vay vốn.
 • Cân đối thời gian vay.
 • Thanh toán khoản vay đúng thời gian trên hợp đồng.
 • Thận trọng trong quá trình chi trả khoản vay. Lấy hóa đơn sau mỗi lần thanh toán để dùng trong những trường hợp cần thiết.

Qua bài viết, hẳn bạn đã biết thực hư về việc FE Credit lừa đảo khách hàng rồi đúng không? Lời khuyên dành cho bạn là nên tính toán thu chi hằng tháng của bản thân. Nếu số tiền phải trả vượt qua 40% thu nhập bản thân thì nên cân nhắc lại việc vay vốn Cẩn thận không thừa để tránh tình trạng chật vật trong thời gian tiếp theo.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *