Infina là gì? 2024 Đầu tư Infina Lừa đảo hay Uy tín?
Infina là gì? 2024 Đầu tư Infina Lừa đảo hay Uy tín?

Infina Là Gì? 2024 Đầu Tư Infina Lừa Đảo Hay Uy Tín?

Công nghệ hỗ trợ đầu tư tài chính online nở rộ với nhiều ứng dụng tích hợp về điện thoại rất tiện dụng. Một trong các công cụ nổi bật là Infina, đang được đông đảo nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Infina là gì, có nên đầu tư trên Infina khôn, đầu tư chứng khoán Infina lừa đảo hay uy tín? Những thắc mắc này không của riêng ai, và sẽ được giải đáp ngay bây giờ bởi nganhangnongthon.com.

Infina là gì?

Infina là sản phẩm sở hữu bởi công ty RealStake, thành lập vào năm 2018 tại Singapore. Tổ chức này cũng có chi nhánh tại Việt Nam, định hướng hoạt động theo mô hình công nghệ.

Ứng dụng tài chính Infina
Ứng dụng tài chính Infina

Trước đây Infina có tên gọi là RealStake, một ứng dụng để mua chung bất động sản. Tại nền tảng này, mỗi một bất động sản được chia thành nhiều phần nhỏ bằng nhau. Các nhà đầu tư sẽ góp vốn để sở hữu chung 1 bất động sản (chẳng hạn một ngôi nhà).

Hiện tại Infina được biết đến là một ứng dụng đầu tư tài chính trực tuyến. Nó giữ vai trò như một đơn vị trung gian giúp kết nối các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Từ đó họ sẽ tiếp cận được các sản phẩm tài chính gồm:

 • Gửi tiết kiệm
 • Chứng chỉ quỹ
 • Chứng chỉ tiền gửi
 • Bất động sản

Có thể hiểu đơn giản, Infina là một ứng dụng online để người dùng có thể đầu tư tài chính trên điện thoại di động. Theo thông tin tìm hiểu thì số vốn tối thiểu yêu cầu khá thấp.

Các sản phẩm đầu tư có trên Infina

Không dừng lại ở bất động sản như trước đây khi mới ra đời, Infina hiện có 4 sản phẩm đầu tư. Cụ thể chúng là:

Gửi tiết kiệm (tích lũy)

Nếu bạn đã từng gửi tiết kiệm tiền trong ngân hàng hay trên tài khoản tiết kiệm online của các ngân hàng thì sẽ hiểu sản phẩm này. Nó cũng tương tự như vậy. Tức là chúng ta gửi tiền vào, và sau đó nhận lãi suất cố định hàng tháng thôi.

Gói tiết kiệm Infina
Gói tiết kiệm Infina

Hiện tại mức lãi suất tiết kiệm trên Infina cập nhật là 6%/năm. Mặc dù nó không cao lắm nhưng so với gửi tiết kiệm ngân hàng ngắn hạn thì vẫn nhỉnh hơn.

Một ưu điểm nữa là tích lũy trên Infina không kỳ hạn. Bạn có thể rút tiền ra bất cứ lúc nào, lãi suất sẽ tính trong khoảng thời gian đã gửi, không bị trừ hay phạt gì. Vì thế sản phẩm này phù hợp với những ai không có ý định gửi tích lũy lâu dài.

Chứng chỉ tiền gửi

Cũng như một loại sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi cho phép bạn đầu tư số tiền có thời hạn. Chứng chỉ tiền gửi do ngân hàng hay tổ chức tín dụng phát hành. Nó thường có kỳ hạn 12 tháng, 18 tháng, 1 năm, 3 năm,…

Đây là điểm khác nhau giữa chứng chỉ tiền gửi và tiết kiệm ngân hàng. Nếu gửi ngân hàng bạn thích gửi bao nhiêu cũng được thì đây chúng ta phải chọn theo gói. Các gói tiền gửi có giá 100 triệu, 200 triệu, 1 tỷ,…

Tuy nhiên khi đầu tư chứng chỉ tiền gửi trên ứng dụng Infina thì bạn không cần có số vốn lớn như vậy. Bạn chỉ cần mua từng phần nhỏ, giá mỗi phần là 500k. Vấn đề này khá đơn giản cho những ai muốn thử trải nghiệm đầu tư trên Infina.

Lãi suất sẽ được nhận vào cuối kỳ, mức lãi thường cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Chẳng hạn nếu bạn mua chứng chỉ tiền gửi của Vietcredit với kỳ hạn 1 năm, mức lãi suất là 8,2%. Nếu cần tiền gấp, bạn bán trước kỳ bạn thì lãi còn 5%. Vẫn không thấp mấy.

Chứng chỉ quỹ

Đầu tư chứng chỉ quỹ có nghĩa là bạn gửi tiền vào các quỹ tài chính, họ sẽ thay bạn đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, hay sản phẩm khác. Khi đầu tư chứng chỉ quỹ thì lợi nhuận không cổ định.

Hiện tại Infina có các loại chứng chỉ quỹ như sau:

 • Quỹ an toàn
 • Quỹ cân bằng
 • Quỹ tăng trưởng

Nhà đầu tư không phải nhận lãi theo kỳ hạn mà tiền lời sẽ đến từ chênh lệch giá chứng chỉ quỹ vào thời điểm bán – mua chúng. Khác với tích lũy hay chứng chỉ tiền gửi, thì chứng chỉ quỹ có thể giúp bạn có lãi hoặc khiến bạn bị lỗ.

Lời hay lỗ phụ thuộc vào kết quả đầu tư của quỹ tài chính mà bạn gửi tiền vào ban đầu. Tỷ lệ tăng trưởng và mức độ rủi ro của mỗi chứng chỉ quỹ khác nhau. Chúng liên quan đến sự tăng trưởng hay rủi ro của từng trái phiếu, cổ phiếu,…

Bất động sản

Các sản phẩm bất động sản bạn có thể đầu tư trên Infina gồm nhà ở, chung cư, đất,… Rất nhiều người lựa chọn bất động sản để đầu tư và thu lợi nhuận tại ứng dụng này.

Bất động sản Infina
Bất động sản Infina

Mỗi tài sản được chia thành nhiều phần bằng nhau, chia đều cho những người đầu tư. Sau khi bán ra thì lợi nhuận thu về sẽ chia theo sở hữu của từng người. Bạn có thể đến tận nơi để kiểm tra bất động sản ngoài thực tế, trước khi đầu tư. Và tốt nhất thì nên làm như vậy.

Đầu tư trên Infina có mất phí không?

Đầu tư thu lợi nhuận thường không miễn phí. Tức là bạn sẽ tốn một khoản phí nhất định khi tham gia đầu tư kiếm tiền trên nền tảng Infina nói chung. Cụ thể 4 sản phẩm của ứng dụng này sẽ thu phí như sau:

 • Tích lũy: Phí quản lý 0,96%/năm + thuế lợi nhuận thu được 5%
 • Chứng chỉ tiền gửi: Phí quản lý 0,48%/năm + thuế lợi nhuận thu được 5%
 • Chứng chỉ quỹ: Mỗi quỹ có mức phí khác nhau, do bên quỹ chứng chỉ thu, chứ Infina không thu
 • Bất động sản: Phí quản lý 1,5%/năm/giá trị đã đầu tư + thuế lợi nhuận 2% (nếu bán 1 phần bất động sản) hoặc 5% (nếu bán nguyên căn bất động sản)

Bạn nên tìm hiểu kỹ các mức phí để cân nhắc việc đầu tư trên ứng dụng Infina. Hơn nữa chúng có thể thay đổi tùy mỗi thời điểm khác nhau. Vì thế cần phải cập nhật liên tục để không bị bỏ lỡ thông tin quan trọng ảnh hưởng đến kế hoạch và lợi nhuận của bạn.

Đầu tư Infina có lừa đảo không?

Khi tiếp cận với một sản phẩm công nghệ mới thì bất cứ ai trong chúng ta cũng sẽ băn khoăn liệu có nên hay không, vì chưa dám chắc về tính an toàn của nó. Điều này hoàn toàn hợp lý, hơn nữa cũng rất cần thiết.

Infina lừa đảo hay uy tín?

Chắc chắn ít nhất vài lần bạn thắc mắc liệu Infina có uy tín không, hay lừa đảo? Đây cũng là điều mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng nên tìm câu trả lời chính xác. Nó không đối với riêng một nền tảng kiếm tiền nào, đặc biệt khi Infina là một ứng dụng tài chính online.

Một số tiêu chí để nhìn nhận vấn đề này, chúng ta cùng xem nhé!

+ Người sáng lập, mạng lưới doanh nghiệp:

Infina là sản phẩm của tập đoàn RealStake, được sáng lập bởi ông James Vương. Hiện tại ông này cũng là CEO của doanh nghiệp. RealStake có chi nhánh tại Việt Nam, Singapore.

Sản phẩm tập đoàn Infina
Sản phẩm tập đoàn Infina

Các đơn vị đồng sở hữu và khai thác Infina gồm:

 • Công ty Cổ phần Real Stake Việt Nam
 • Công ty Real Stake Fintech

Các chi nhánh:

 • 68 Circular Road, #02-01, Singapore
 • Lầu 10, 222 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

+ Mức độ thật của sản phẩm đầu tư:

Các sản phẩm trên Infina là thật hay ảo, có thật sự thu được tiền về không? Theo thông tin tìm hiểu, những thông tin sau đâu sẽ thật khách quan.

 • Tích lũy: Tiền của nhà đầu tư được chuyển qua 1 công ty quản lý quỹ để gửi tại ngân hàng, nhưng không rõ là công ty cụ thể nào.
 • Chứng chỉ tiền gửi và chứng chỉ gửi: Chúng hoàn toàn có thật, được giao dịch tại các ngân hàng và quỹ tài chính uy tín cả.
 • Bất động sản: Mặc dù chưa kiểm chứng nhưng theo Infina cam kết thì nhà đầu tư có thể tự mình đi xác minh trước khi đầu tư, nên mình nghĩ là thật. Bạn thật sự nên kiểm tra kỹ lưỡng, nên cùng với một người có kinh nghiệm.
 • Về hợp đồng: Khi tham gia vào đầu tư tài chính trên Infina, bạn sẽ chấp nhận 1 điều khoản hợp đồng. Hãy đọc thật kỹ, nghiên cứu chi tiết, tham vấn ý kiến những cá nhân có hiểu biết về lĩnh vực.

Việc nạp, rút tiền trên Infina được thực hiện suôn sẻ, hiếm khi gặp vấn đề. Vì thế dựa vào những tiêu chí đánh giá này thì thiết nghĩ bạn nên cân nhắc sử dụng Infina xem sao.

Có nên đầu tư trên Infina?

Nếu bạn muốn rõ hơn về Infina, có thể tham khảo thông tin trên trang chủ của họ: https://infina.vn/. Tuy nhiên mình không khẳng định là nên đầu tư trên Infina. Bởi vì không phải ai cũng phù hợp.

Đến thời điểm hiện tại, các phân tích chỉ ra rằng Infina thích hợp cho những người:

 • Có một khoản tiền, muốn gửi tiết kiệm trong thời gian ngắn để thu về tiền lãi
 • Chưa có kinh nghiệm để tự đầu tư (trường hợp này nên chọn mua chứng chỉ quỹ, chứng chỉ tiền gửi)
 • Có số vốn thấp, muốn tiếp cận các sản phẩm tài chính với nhiều người

Còn nếu bản thân có vốn nhiều, kinh nghiêm đầu tư tài chính dày dặn, thì đương nhiên bạn không cần thiết phải mò mẫm tìm hiểu Infina hay các dịch vụ tài chính nhỏ lẻ này. Theo cá nhân mình thì mức lợi nhuận trên app không hấp dẫn đối với nhà đầu tư lâu năm, chuyên nghiệp.

Xem thêm: App chứng khoán tốt nhất

Cách dùng ứng dụng Infina

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ trước khi bắt đầu đăng ký tài khoản và sử dụng Infina. Chúng gồm: CMND/CCCD/Hộ chiếu, điện thoại di động (cả sim đang dùng), địa chỉ email cá nhân.

Hướng dẫn đăng ký thông tin mở tài khoản Infina

Đây là việc đầu tiên để chúng ta có thể sở hữu tài khoản trên ứng dụng Infina, các bước thực hiện:

 • Tải và cài đặt ứng dụng Infina về điện thoại (từ App Store, Google Play)
 • Mở ứng dụng đã tải, nhấn vào mở tài khoản mới
 • Đăng ký các thông tin theo yêu cầu: họ, tên đệm, tên => nhấn tiếp tục
 • Nhập mã giới thiệu nếu có, bước này có thể bỏ qua
 • Đọc các chính sách và điều khoản => nhập số điện thoại => nhấn gửi mã OTP
 • Nhập mã OTP được gửi về điện thoại vào hệ thống, xác nhận mở tài khoản
 • Tạo mã pin gồm 4 số, đăng nhập nhanh, xác thực bảo mật tài khoản
 • Trả lời câu hỏi khảo sát => nhấn tiếp tục => mở quà cổ phiếu
 • Nhập địa chỉ email => nhấn vào tôi đã đọc và đồng ý…

Đoạn này hệ thống gợi ý bạn mua cổ phiếu, theo mình thì bạn nên nhấn dấu X để bỏ qua. Vì bạn chưa thật sự tìm hiểu kỹ khi vừa tải app về.

Tiếp theo, bạn xác thực email bằng cách nhấn vào hình logo đại diện ở góc trái phía trên màn hình. Sau đó, hãy nhấn vào phần thông tin tài khoản, tiếp tục nhấn cập nhật email. Tiếp nữa là nhập email, nhấp gửi mã OTP và nhập mã này vào để xác nhận.

Hướng dẫn liên kết Infina với tài khoản ngân hàng

Liên kết tài khoản với ngân hàng để nhà đầu tư có thể thực hiện nạp, rút tiền khi tham gia. Bạn làm như sau:

 • Mở ứng dụng, vào phần liên kết với ngân hàng
 • Nhấn vào khu vực phía trên màn hình, ở góc trái có hình đại diện
 • Nhấn vào thông tin tài khoản => nhấn cập nhật ngân hàng
 • Điền các thông tin tài khoản ngân hàng của bạn theo yêu cầu

Bạn sẽ nhận được thông báo đã liên kết tài khoản Infina với ngân hàng thành công nếu thực hiện các thao tác đúng.

Cách cài đặt bảo mật tài khoản

Để cài đặt chức năng bảo mật tài khoản, bạn tiến hành các bước sau:

 • Nhấn vào hình ảnh đại diện trên màn hình => vào phần cài đặt
 • Nhấn vào hình để bật chức năng bảo mật bằng vân tay/ khuôn mặt

Chỉ một vài thao tác đơn giản như vậy là bạn đã cài đặt bảo mật trên ứng dụng xong rồi.

Cách xem hợp đồng điện tử trên Infina

Nếu bạn muốn xem lại hợp đồng đã ký với Infina lúc đăng ký mở tài khoản thì nhấn vào hình đại diện trên góc trái màn hình => nhấn vào hợp đồng điện tử. Nếu muốn tải về máy thì nhấn tải về(nút mũi tên bên phải màn hình, biểu tượng lưu, tải).

Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán

Tại ứng dụng Infina thì nhà đầu tư sẽ có 2 tài khoản giao dịch chứng khoán. Đó là tài khoản Infina và tài khoản ACBS. Để nạp tiền vào tài khoản Infina, chúng ta có 2 cách.

+ Cách 1: Chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của Infina. Thông tin tài khoản nhận tiền:

 • Ngân hàng: Vietcombank
 • Chi nhánh: Tân Định, TPHCM
 • Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần RealStake Fintech
 • Số tài khoản: 1027825251
 • Nội dung chuyển khoản: mã số của nhà đầu tư

+ Cách 2: Chuyển đổi số dư tích lũy sang sức mua tài khoản chứng khoán Infina:

 • Nhấn vào biểu tượng nạp/rút tiền ở trang tài sản trên ứng dụng Infina
 • Chọn chuyển đổi từ tích lũy => nhập số tiền cần chuyển đổi
 • Nhập mã pin để xác nhận lệnh nạp tiền

Còn nếu muốn nạp tiền vào tài khoản ACBS thì bạn chọn ngân hàng và chi nhánh nhận tiền của ACBS sao cho thuận tiện nhất. Một số ngân hàng như: ACB, Vietcombank. BIDV, Techcombank,…

Nội dung chuyển khoản ghi: Nguyễn Văn A chuyển tiền vào tài khoản GDCK 006C…. (sau chữ C là 6 ký tự trong tài khoản chứng khoán của bạn).

Rút tiền từ tài khoản chứng khoán Infina

Các bước rút tiền từ tài khoản Infina khá đơn giản. Bạn chỉ cần mở ứng dụng, đến trang tài sản tương ứng với tài khoản chứng khoán cần rút. Sau đó hãy chọn biểu tượng nạp/rút ở góc trên của mình hình và chọn rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Tiếp theo, bạn làm theo hướng dẫn chi tiết trong hệ thống và sẽ rút được tiền về. Bạn cần kiểm tra đầy đủ thông tin tài khoản tại trước khi rút để tránh sai sót, mất tiền. Nếu cần hướng dẫn thêm thì liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Infina ngay trên app luôn nhé.

Xem thêm: Chứng khoán mỹ mở cửa lúc mấy giờ

Tất cả những gì cần biết về Infina, bao gồm Infina là gì, cách sử dụng, giải thích mức độ uy tín của ứng dụng,… đã được chia sẻ. Hi vọng có thể giúp bạn có sự cân nhắc chính xác cho kế hoạch đầu tư tiếp theo!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *