Chiêu trò mở thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo khách hàng
Chiêu trò mở thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo khách hàng

Chiêu Trò Mở Thẻ Tín Dụng FE Credit Lừa Đảo Khách Hàng

Dạo gần đây, nhiều người thắc mắc về việc mở thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo có thật không. Bởi vì một số khách hàng lên tiếng phản ánh Công ty Tài chính FE Credit lừa đảo khi tự ý mở thẻ tín dụng dù khách không có nhu cầu dẫn đến rất nhiều hệ lụy. Vậy chuyện này có đúng như vậy không và làm cách nào để mở thẻ tín dụng cho an toàn?

Mở thẻ tín dụng FE Credit bị lừa đảo không?

Nhiều khách hàng phản hồi FE Credit tự ý mở thẻ tín dụng cho họ dưới nhiều hình thức. Chẳng hạn như: tri ân khách hàng, tặng thẻ miễn phí, chương trình ưu đãi,… Sau đó họ gửi thẻ cùng hợp đồng làm thẻ tới tận nhà cho khách. Khách sẽ ký hợp đồng dưới hình thức là ký nhận thẻ.

Mở thẻ tín dụng FE Credit
Mở thẻ tín dụng FE Credit

Nhiều khách hàng không có nhu cầu nhận nên từ chối những chương trình này. Tuy nhiên, nhân viên tư vấn sẽ đưa ra một loạt các lý do như: Đây là cơ hội có một không hai. Nếu thẻ bị mất, thông tin rò rỉ, tiền trong thẻ mất thì anh (chị) phải tự chịu trách nhiệm,… Những lời cảnh báo trên khiến nhiều người buộc phải nhận.

FE Credit còn bị tố thêm một vấn đề nữa. Đó là công ty tự động chuyển tiền vào tài khoản và bắt khách hàng đóng phí kích hoạt thẻ. Điều này khiến nhiều khách hàng dù chưa từng sử dụng đồng nào trong thẻ nhưng vẫn bị nợ. Và khi họ không biết để đóng khoản tiền này, họ sẽ bị xếp vào trường hợp nợ xấu.

Về vấn đề này, phía công ty FE Credit đưa ra lời giải thích là do các nhân viên tư vấn. Trong quá trình tiếp cận khách hàng họ đã không trình bày rõ nguyên tắc hoạt động của thẻ tín dụng và cách tính lãi suất của khoản vay khiến nhiều khách hàng hiểu lầm.

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp các đối tượng xấu giả mạo nhân viên công ty để đòi nợ. Thậm chí còn trao đổi buôn bán, lấy cắp thông tin để đăng ký vay, thông báo trúng thưởng, … Nghiêm trọng hơn, các đối tượng cho vay nặng lãi cũng trà trộn vào. Hiện tượng này khiến nhiều người không tránh khỏi sự hoang mang lo lắng.

Tuy nhiên giải thích vẫn là việc của phía công ty tài chính. Còn tin hay không, có tiếp tục lựa chọn hay không thì là quyết định của khách hàng. Quan trọng là chúng ta phải sáng suốt, cẩn trọng trong từng chi tiết, quy trình của giao dịch đối với bất cứ tổ chức, công ty hay ngân hàng nào.

Cách mở thẻ tín dụng Fecredit sử dụng an toàn

Khi muốn mở thẻ tín dụng, bạn cần phải chú ý đến những vấn đề sau:

Tìm hiểu thông tin về thẻ tín dụng Fecredit

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về nguyên tắc hoạt động của thẻ tín dụng, những khoản phí phát sinh, khoản tiền phải trả, thời gian trả tiền, thủ tục mở thẻ, hồ sơ làm thẻ, hạn mức thẻ, cách tính lãi suất,… Tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có một cách thức giao dịch khác nhau.

Bạn có thể truy cập vào các cổng thông tin điện tử hoặc đến ngân hàng mình muốn mở thẻ để tìm hiểu thông tin. Bạn cũng có thể gọi đến tổng đài tư vấn của các ngân hàng để để được giải đáp những thắc mắc của mình.

Đọc kỹ hợp đồng làm thẻ tín dụng trước khi ký

Trong thời đại Internet phát triển như hiện nay, các hình thức mở thẻ tín dụng online cũng không còn quá xa lạ. Chính vì thế, chỉ một hay vài cuộc gọi, bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký mở thẻ.Nhân viên ngân hàng sẽ giao tận nơi cho bạn thẻ tín dụng và hợp đồng.

Việc bạn cần làm là phải đọc kỹ hợp đồng, kiểm tra thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng, kiểm tra lại các điều khoản,… trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng và đưa lại cho nhân viên giao thẻ.

Không được cung cấp thông tin thẻ Fecredit cho người khác

Nhiều kẻ xấu lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của khách hàng để trục lợi bằng cách gửi tin nhắn, email hoặc gọi điện thoại nói là nhân viên ngân hàng. Họ yêu cầu bạn cung cấp mặt trước, mặt sau thẻ tín dụng, mật khẩu, mã thẻ, số chứng minh,… Chiêu lừa đảo này khiến nhiều người rơi vào cảnh dở khóc dở cười vì chưa kịp hiểu gì đã mất tiền.

Vì lẽ đó, những thông tin cá nhân và thẻ tín dụng bạn nên bảo mật. Bạn không nên tùy tiện gửi ảnh chứng minh hay ảnh thẻ tín dụng của bạn cho người lạ. Bạn cũng không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng nếu không muốn gặp khó khăn trong kiểm soát chi tiêu.

Hủy thẻ tín dụng Fe Credit khi ít sử dụng

Khi không có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể tiến hành hủy thẻ theo các bước sau:

Các bước huỷ thẻ FE Credit
Các bước huỷ thẻ FE Credit
  • Bước 1: Kiểm tra lại dư nợ của thẻ tín dụng và tiến hành thanh toán những khoản như: tiền gốc, tiền lãi, tiền phí giao dịch, …
  • Bước 2: Yêu cầu hủy bỏ thẻ tín dụng tại các chi nhánh ngân hàng nơi phát hành thẻ.
  • Bước 3: Xác minh thông tin chủ thẻ, mã PIN, các thông tin cá nhân, địa chỉ, số dư nợ còn lại trong thẻ, ngày giao dịch gần nhất,… Nếu các thông tin đều trùng khớp, nhân viên sẽ tiến hành khóa thẻ tín dụng.
  • Bước 4: Nộp lại thẻ tín dụng: Bạn nên yêu cầu nhân viên cắt thẻ ngay trước mặt mình để tránh trường hợp phát sinh ngoài ý muốn.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc mở thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo là có thật hay không. Bên cạnh đó bài viết cũng hướng dẫn làm sao để mở thẻ an toàn. Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn mở thẻ tín dụng.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *