Phí duy trì tài khoản ngân hàng nào rẻ nhất, không mất phí
Phí duy trì tài khoản ngân hàng nào rẻ nhất, không mất phí

Phí Duy Trì Tài Khoản Ngân Hàng Nào Rẻ Nhất, Không Mất Phí

Bạn vẫn thường nghe đến các loại phí khi mở tài khoản ngân hàng như: phí duy trì tài khoản, phí dịch vụ sms banking,…  Hàng loạt các loại phí khác nhau mà bạn sẽ phải đóng trong suốt quá trình sử dụng tài khoản/ thẻ ATM đó. Vậy bạn có biết, phí quản lý tài khoản các ngân hàng gồm những loại nào chưa? Nếu chưa, hãy xem ngay bài viết sau và ghi nhớ để chủ động cho mỗi lần mở tài khoản nhé!

Các loại phí quản lý tài khoản ngân hàng

Có rất nhiều các khoản phí mà bạn bị trừ trong thời gian sử dụng tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên không phải tất cả trong số đó đều là phí quản lý tài khoản. Vậy, phí quản lý tài khoản các ngân hàng gồm những loại nào?

Phí quản lý tài khoản ngân hàng
Phí quản lý tài khoản ngân hàng
  • Phí duy trì tài khoản: Thông thường, các ngân hàng sẽ quy định mức phí duy trì tài khoản là 50.000đ – 150.000đ. Số tiền này phải luôn có trong tài khoản trong suốt quá trình sử dụng. Nếu bạn muốn rút phí duy trì tài tài khoản thì đồng nghĩa với việc bạn hủy thẻ đó.
  • Phí thường niên: Phí thường niên là khoản chi phí tiếp theo mà các ngân hàng thường áp dụng cho thẻ tín dụng. Loại phí này thường sẽ có quy định đóng theo năm, mức phí thường dao động từ 50.000đ – 200.000đ.
  • Phí dịch vụ SMS Banking: Khi sử dụng dịch vụ sms banking thì bạn cũng sẽ phải chịu một mức phí nho nhỏ theo quy định của ngân hàng. Mức phí này sẽ được trừ trực tiếp vào số dư tài khoản của bạn.
  • Phí dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking: Cũng như dịch vụ sms banking thì khi sử dụng internet banking hay mobile banking bạn sẽ phải trả phí hàng tháng. Phí cho hai dịch vụ này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng với mức cố định.

Phí duy trì tài khoản ngân hàng nào rẻ nhất

Để chủ động hơn cho việc mở tài khoản/ thẻ ATM, bạn có thể xem trước biểu phí mở tài khoản của một số ngân hàng nổi bật sau:

Ngân hàng Phí duy trì tài khoản Phí internet banking Phí sms banking
Ngân hàng Vietinbank Miễn phí 8.000đ 8.000đ
Ngân hàng BIDV 26.400đ/ năm Miễn phí 8.000đ
Ngân hàng Vietcombank 2.000đ 10.000đ 10.000đ
Ngân hàng TP Bank 5.000đ 10.000đ 11.000đ
Ngân hàng VP Bank 10.000đ 4.000đ 9.000đ
Ngân hàng VIB Miễn phí Miễn phí 10.000đ
Ngân hàng ACB Miễn phí 9.000đ 9.000đ
Ngân hàng Techcombank 50.000đ/ năm 14.000đ 9.900đ
Ngân hàng Sacombank 150.000đ/ quý 10.000đ 10.000đ
Ngân hàng HD Bank 100.000đ/ tháng Miễn phí 9.900đ

Vì sao ngân hàng thu phí quản lý tài khoản?

Bạn thường thắc mắc tại sao ngân hàng lại thu các khoản phí quản lý tài khoản. Thực chất, loại phí này dùng để duy trì các dịch vụ và tài khoản đó.

Nếu trong quá trình dùng tài khoản, bạn đăng ký dịch vụ sms banking, internet banking, mobile banking,… thì ngân hàng buộc phải thu phí.

Khi mở thẻ, các ngân hàng thường yêu cầu bạn giữ lại trong thẻ 50.000đ. Đó chính là phí quản lý tài khoản. Phí này sẽ được thu hằng tháng và luôn luôn phải ở mức cố định. Nếu bạn muốn rút phí này thì đồng nghĩa với việc phải hủy tài khoản hoặc thẻ ATM đó.

Phí mở và đóng tài khoản ngân hàng

Để đẩy mạnh nhu cầu dịch vụ ngân hàng số, hầu hết các ngân hàng miễn phí mở tài khoản thanh toán. Khi khách hàng không còn sử dụng thì chỉ có một số ngân hàng là miễn phí dịch vụ đóng tài khoản này như Vietcombank, Agribank, TPBank, BIDV, HDBank với điều kiện phải sử dụng dịch vụ được 1 năm.

Sau đây là bảng phí đóng /mở tài khoản các ngân hàng hiện nay

Phí đóng tài khoản Ngân hàng
Miễn phí nếu dùng 1 năm Vietcombank, Agribank, BIDV, HDBank, TPBank
11.000 VNĐ LienvietPostBank
20.000 – 22.000 VNĐ OceanBank, DongA Bank, OceanBank, SHB
Dùng dưới 1 năm: Vietcombank, Agribank, BIDV, HDBank, TPBank
33.000 VNĐ ABBank, BaoViet Bank
55.000 VNĐ VietABank, Nam A Bank, VPBank, Vietinbank, Eximbank, VIB, SCB, Sacombank, Techcombank, NCB, MBBank
Dùng dưới 1 năm: SHB
110.000 VNĐ Shinhan Bank
Dùng dưới 1 năm: HDBank

Xem thêm: Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng có bị trừ tiền

Nếu bạn muốn mở tài khoản/ thẻ ATM thì nên tìm hiểu kỹ về phí quản lý tài khoản các ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn chủ động trong việc chọn ngân hàng có mức phí phù hợp, dịch vụ tốt. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến ngân hàng mà mình định chọn.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *