Agribank bị lỗi không chuyển được tiền, nhận tiền chậm
Agribank bị lỗi không chuyển được tiền, nhận tiền chậm

Agribank bị lỗi không chuyển được tiền, nhận tiền chậm 2024 và khắc phục

Agribank bị lỗi không chuyển được tiền, nhận tiền chậm thì làm thế nào? Nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền Agribank cảm thấy khó chịu khi gặp trường hợp này. Nhất là trong các dịp lễ Tết hoặc những ngày cuối tháng, khi nhu cầu chuyển tiền tăng cao. Cùng nganhangnongthon.com giải đáp trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục Agribank bị lỗi không chuyển được tiền, nhận tiền chậm

Lỗi chuyển tiền Agribank không nhận được tiền hay nhận tiền chậm không quá phổ biến. Tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng gặp lỗi này và mong muốn tìm cách xử lý nhanh chóng thay vì liên hệ với ngân hàng. Dưới đây là một số nguyên nhân cùng cách khắc phục lỗi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Agribank đang bảo trì

Lỗi chuyển tiền Agribank không nhận được hoặc nhận chậm trong trường hợp này là do lỗi của hệ thống chứ không phải của người dùng. Đôi khi ứng dụng Agribank sẽ bảo trì trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn chuyển tiền trực tiếp tại quầy sẽ không gặp lỗi này.

Agribank bị lỗi không chuyển được tiền, nhận tiền chậm
Agribank bị lỗi không chuyển được tiền, nhận tiền chậm

Cách xử lý:

 • Bạn sẽ gặp hai trường hợp với lỗi này.
 • Thứ nhất là khi bạn chuẩn bị thực hiện chuyển tiền thì hệ thống báo lỗi và không thể tiếp tục. Lúc này, bạn chỉ cần chuyển tiền sau khi hết thời gian bảo trì.
 • Thứ hai là bạn thực hiện chuyển tiền vào ứng dụng bị lỗi khiến hệ thống thông báo “Giao dịch đang xử lý”. Sau khi ứng dụng bảo trì thành công, giao dịch chuyển tiền sẽ được xử lý và bạn không cần phải làm gì cả.
 • Còn nếu bạn muốn chuyển tiền gấp trong thời gian Agribank bảo trì thì hãy đến trực tiếp ngân hàng và nhờ nhân viên chuyển tiền giúp hoặc chuyển tiền qua cây ATM, ví điện tử.

>> Xem thêm: Vì sao app Agribank bị lỗi không chuyển khoản dù tài khoản còn tiền?

Chuyển tiền vào cuối tuần

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến khách hàng chuyển tiền không nhận được hoặc chuyển tiền chậm. Nếu bạn chuyển tiền vào thứ 7, chủ nhật thì người nhận sẽ nhận được tiền vào thứ 2 của tuần tiếp theo. Nguyên nhân là do ngân hàng nhà nước không làm việc vào ngày cuối tuần. Nhất là khi bạn chuyển tiền từ Agribank sang một ngân hàng khác.

Cách xử lý:

 • Để xử lý lỗi này, bạn chỉ có thể chờ đến thứ 2 tuần kế tiếp để ngân hàng thực hiện giao dịch. Và người nhận cũng sẽ nhận được tiền thành công ngay sau đó.
 • Hoặc bạn có thể thực hiện chuyển tiền bằng hình thức chuyển tiền nhanh 24/7. Với cách này thì người nhận sẽ nhận được tiền ngay sau khi bạn hoàn tất giao dịch.

Lỗi mạng internet không ổn định

Khi chuyển tiền Agribank, bạn hãy kiểm tra đường truyền mạng vì đường truyền không ổn định sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Nhất là khi thực hiện chuyển tiền trên ứng dụng ngân hàng.

Lỗi kết nối đến ứng dụng ngân hàng Agribank
Lỗi kết nối đến ứng dụng ngân hàng Agribank

Cách xử lý:

 • Trước khi chuyển tiền, bạn cần chắc chắn thiết bị đang kết nối internet ổn định.
 • Nếu giao dịch thông báo không thành công thì bạn hãy thử thực hiện lại một lần nữa.

Nhập sai thông tin người nhận

Muốn chuyển tiền Agribank thành công, bạn phải điền đầy đủ các thông tin gồm: số tài khoản, tên ngân hàng thụ hưởng, số tiền cần chuyển… Tất cả các thông tin này cần phải nhập thật chính xác, không sai lệch. Nếu bạn nhập sai, người bạn muốn chuyển đến có thể không nhận được tiền.

Cách xử lý:

 • Với trường hợp này, bạn cần liên hệ với ngân hàng để có thể lấy lại số tiền chuyển nhầm. Sau đó thực hiện chuyển tiền lại cho đúng thông tin.
 • Một lưu ý khi chuyển tiền là bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ thông tin trước khi xác nhận giao dịch.

Lỗi Agribank nhận tiền bị chậm

Người nhận tiền có thể nhận được tiền chậm vì lỗi đường truyền, sóng mạng khiến tin nhắn thông báo cộng tiền từ ngân hàng đến chậm. Hoặc tài khoản bị khóa nên không nhận được tiền chuyển đến.

Cách xử lý:

 • Bạn có thể yêu cầu người nhận kiểm tra xem tiền đã được cộng vào tài khoản hay chưa. Nếu tiền phía bạn đã bị trừ mà người nhận vẫn chưa nhận được (trường hợp chuyển trong giờ hành chính) thì bạn hãy liên hệ với ngân hàng để nhờ kiểm tra.

Nhập sai mã OTP

Để hoàn tất quá trình giao dịch chuyển tiền, bạn cần nhập mã OTP được gửi về điện thoại để xác nhận. Nhưng nếu bạn nhập sai mã OTP thì giao dịch sẽ không thể thực hiện và bạn cũng không thể chuyển tiền thành công.

Lỗi nhập sai mã OTP khiến giao dịch không thể thực hiện
Lỗi nhập sai mã OTP khiến giao dịch không thể thực hiện

Cách xử lý:

 • Kiểm tra mã OTP thật chính xác trước khi nhập và xác thực giao dịch.

>> Tìm hiểu: Agribank chuyển tiền chậm nhất là bao lâu? Không nhận được phải làm sao?

Thời gian nhận tiền gửi từ ngân hàng Agribank

Một cách giúp bạn không gặp lỗi và chủ động hơn khi chuyển tiền Agribank là tìm hiểu về thời gian chuyển tiền Agribank:

 • Chuyển tiền qua cây ATM: Thông thường, khi chuyển tiền qua cây ATM, người nhận sẽ nhận được tiền ngày trong tuần. Với điều kiện là bạn chuyển tiền vào buổi sáng. Còn nếu bạn chuyển tiền vào buổi chiều thì người nhận sẽ nhận được tiền vào sáng hôm sau.
 • Chuyển tiền tại quầy giao dịch: Khi bạn chuyển tiền tại quầy từ thứ 2 đến thứ 6 thì người nhận sẽ nhận được tiền trong ngày. Còn nếu bạn chuyển tiền vào chiều thứ 6 thì người nhận sẽ nhận được tiền vào sáng thứ 2 tuần kế tiếp (sau giờ làm việc).
 • Chuyển tiền bằng ứng dụng ngân hàng: Chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng thì người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức. Trường hợp ứng dụng bị lỗi thì ngân hàng sẽ xử lý chuyển tiền trong vòng 24 giờ.

Lưu ý chuyển tiền Agribank tránh gặp lỗi không chuyển được tiền, nhận tiền chậm

Nhằm tránh gặp lỗi chuyển tiền Agribank không nhận được, nhận tiền chậm thì bạn hãy xem ngay một số lưu ý dưới đây:

 • Điền chính xác thông tin chuyển tiền và kiểm tra lại kỹ càng trước khi xác minh giao dịch.
 • Số dư trong tài khoản phải bằng hoặc lớn hơn số tiền cần chuyển để tránh trường hợp giao dịch không thể thực hiện.
 • Sau khi chuyển tiền thành công, bạn cần liên hệ với người nhận để biết họ đã nhận tiền thành công hay chưa. Nếu bạn chuyển khoản tại quầy giao dịch thì nên giữ lại biên lai để làm căn cứ tránh tranh chấp về sau.
 • Nếu thực hiện chuyển tiền trên ứng dụng ngân hàng, bạn cần kiểm tra đường truyền ổn định trước khi thực hiện.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề liên quan đến Agribank bị lỗi không chuyển được tiền, nhận tiền chậm. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn khi sử dụng dịch vụ của Agribank. Chúc bạn có thể áp dụng cách xử lý lỗi thành công với mẹo trên nhé!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *