Bí Quyết Đầu Tư Online Kênh An Toàn Tối Đa Lợi Nhuận 2024
Bí Quyết Đầu Tư Online Kênh An Toàn Tối Đa Lợi Nhuận 2024

Bí Quyết Đầu Tư An Toàn Tối Đa Lợi Nhuận 2024

Có một khoản tiền nhàn rỗi, có sẽ nghĩ đến việc để dành hay đầu tư vào cái gì đó để sinh lời. Nhưng đầu ta vào đâu lợi nhuận cao mà tối thiểu nguy cơ rủi ro? Chúng ta hãy xem gợi ý của chuyên gia về bí quyết đầu tư an toàn mà vẫn có lợi nhuận tốt nhất.

1.Đầu tư an toàn là gì?

Bên cạnh công việc làm ăn thì các khoản đầu tư cũng mang lại nguồn thu nhập đáng kể. Trong tài chính, đầu tư được định nghĩa là đặt tiền vào một tài sản khác để hưởng lãi suất.

Tiền đẻ ra tiền thì ai cũng muốn nhưng trong đầu tư luôn ẩn chứa những phần rủi ro. Vậy đầu tư an toàn là việc bỏ tiền ra để đầu tư mà không rủi ro, hoặc chúng rất ít. Nhà đầu tư sẽ bảo toàn được số tiền ban đầu của mình, hơn nữa còn nhận được khoản tiền lời như mong muốn.

Đầu tư an toàn
Đầu tư an toàn

Bên cạnh đó thì đầu tư an toàn bền vững là mục tiêu dài hạn của nhiều người. Làm sao để số tiền bỏ ra liên tục sinh lời và không bị ngắt quãng bởi rủi ro nào? Vấn đề này nhiều nhà đầu tư, đặc biệt những người mới bắt đầu, muốn có câu trả lời.

2.Bí quyết đầu tư an toàn tối đa lợi nhuận bền vững nhất 2024

Không chỉ lao động chăm chỉ mà bạn cần sử dụng chất xám để làm giàu thông minh, chân chính. Đầu tư một cách có trí tuệ, vận dụng độ nhạy bén của bạn thì vật chất sẽ không ngừng gia tăng.

Chuyên gia đưa ra những nội dung quan trọng để các nhà đầu tư mới tham khảo như sau.

Xác định tiêu chí lựa chọn kênh đầu tư

Lựa chọn nơi để đầu tư  thì có2 yếu tố quan trọng nhất. Đó là bạn phải cân nhắc về:

 • Độ an toàn
 • Khả năng sinh lợi nhuận

Thoạt qua thì 2 tiêu chí này có mối quan hệ ngược chiều nhau. Tức là có liều mới ăn nhiều, không có gan thì khó làm giàu, kiểu vậy. Nếu ưu tiên độ an toàn thì bạn chấp nhận tiền lời không được nhiều. Tuy nhiên nó có thể vớt lại ưu điểm là yên tâm trong thời gian đầu tư dài hạn.

Kỳ vọng lớn vào lợi nhuận đồng nghĩa với việc bạn sẵn sàng tâm lý có thể gặp rủi ro. Hiện nay 5 nhóm đầu tư được các nhà đầu tư phân thành những cấp độ an toàn là:

 • Gửi tiết kiệm: an toàn số 1 nhưng lợi nhuận không nhiều.
 • Chơi cổ phiếu dài hạn, trái phiếu, bất động sản chung cư: an toàn số 2.
 • Mua vàng để dành: an toàn số 3.
 • Chơi cổ phiếu lướt sóng ngắn hạn: an toàn số 4.
 • Mua bitcoin, bất động sản đất nền: độ an toàn số 5, nếu may mắn thì lợi nhuận khủng nhất.

Dựa vào những đánh giá này và xác định tiêu chí đầu tư của mình, bạn sẽ dễ dàng biết nên đầu tư vào cái nào là hợp nhất. Chẳng hạn nếu bạn chỉ đơn giản muốn tìm 1 nơi cất tiền an toàn, không quan tâm hoặc không lệ thuộc vào số tiền lời, thì nên chọn gửi tiết kiệm hay trái phiếu.

Xem xét thời gian đầu tư ngắn hạn hay dài hạn

Đánh giá hiệu quả và độ an toàn của các hình thức đầu tư còn dựa vào thời hạn. Bạn cần phân biệt:

 • Ngắn hạn là 1 năm
 • Trung hạn là 3 năm
 • Dài hạn là 5, 10 năm

Từ năm 2016 đến này, có thể nhận thấy lợi nhuận từ các kênh đầu tư đều biến động liên tục. Đặc biệt là đầu tư chứng khoán với những sự kiện long trời lở đất. Trong tình hình kinh tế khủng hoảng do dịch bệnh, nhiều người chọn mua vàng đầu tư.

Đánh giá thời gian đầu tư của những năm vừa qua, thì vàng và bitcoin là 2 kênh hiệu quả nhất. Tuy nhiên bitcoin không thể lường trước được, trong năm 2018, giá đồng ảo này chạm đáy thấp kỷ lục với độ giảm lên đến 73%.

Nhìn vào dài hạn 10 năm thì ở Việt Nam trái phiếu là kênh đầu tư hiệu quả nhất. Kênh này vừa đảm bảo độ an toàn mà tỷ lệ sinh lời lên đến 9,5%.

Nên so sánh kỹ lưỡng các nhóm đầu tư  phổ biến

Trong 5 nhóm kênh đầu tư đã nói thì bạn nên xem xét, đối chiếu để thấy đâu là đầu tư an toàn nhất và đầu tư có lời nhất.

+ Nhóm 1: Gửi tiết kiệm – Kênh đầu tư an toàn hiện nay

Kênh đầu tư truyền thống này vẫn chưa bao giờ bị thất sủng bởi nhiều người quan trọng độ an toàn hơn là quá để ý vào lợi nhuận. Hoặc đối với những người không chuyên sâu về đầu tư thì đây là hình thức để dành ổn.

Đầu tư gửi tiết kiệm
Đầu tư gửi tiết kiệm

Trừ đi lạm phát từng năm thì lợi nhuận thực tế của việc gửi tiết kiệm còn khoản 1 – 3%. Các ngân hàng áp dụng mức lãi suất tiết kiệm chênh lệch không quá đáng kể.

+ Nhóm 2: Đầu tư trái phiếu, bất động sản chung cư, đầu tư cổ phiếu dài hạn

Đây là nhóm kênh đầu tư sinh lời khá tốt và an toàn cũng tương đối cao. Nhà đầu tư lựa chọn những hình thức này sẽ cân bằng được 2 tiêu chí an toàn – lợi nhuận.

Đầu tư trái phiếu
Đầu tư trái phiếu

Tỷ lệ sinh lợi của đầu tư trái phiếu, cổ phiếu dài hạn và bất động sản chung cư là ổn định. Trung bình là từ 6 – 12% tùy đơn vị phát hành và thời hạn cam kết. Lãi suất này rõ ràng cao hơn gửi tiết kiệm và có thể tái đầu tư.

Ưu điểm:

 • Có thể cầm cố như tài sản đảm bảo, không cần bán ra
 • Tính thanh khoản ổn định
 • Khả năng tăng trưởng trong thời hạn dài
 • Sinh lời cao, nhiều hình thức để sinh lời

Nhược điểm:

 • Hạn chế về thông tin thị trường
 • Số lượng công ty bluechip tại Việt Nam không nhiều
 • Yêu cầu nguồn vốn cai
 • Tiềm ẩn rủi ro về pháp lý
 • Không có sự tăng trưởng đột biến như bất động sản đất nền

+ Nhóm 3: Kênh đầu tư vàng

Mua vàng để cất trữ vừa là hình thức lưu giữ an toàn, mà cân bằng với khả năng sinh lợi nhuận. Tuy nhiên về lâu về dài thì đây không phải lựa chọn an toàn nhất. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Chu kỳ kinh tế
 • Giá vàng thế giới
 • Tình hình phát triển chung của xã hội

Đầu tư vàng thật sự phát huy hiệu quả chỉ khi nền kinh tế gặp khủng hoảng. Nếu tính dài hạn 10 năm thì có đến 7 năm việc đầu tư bằng vàng sinh lời thấp hơn lạm phát. Giá vàng tăng mạnh ở giai đoạn 2019 – 2020 do dịch bệnh bùng phát, kinh tế khó khăn chung.

Ưu điểm nổi bật của kênh đầu tư vàng là nó có giá trị nội tại. Tính thanh khoản của vàng cao, lượng giao dịch lớn, liên tục, không lỗi thời.

+ Nhóm 4: Chơi chứng khoán cổ phiếu lướt sóng ngắn hạn

Đầu tư chứng khoán ngắn hạn
Đầu tư chứng khoán ngắn hạn

Nếu quan tâm đến hình thức đầu tư có khả năng sinh lời sớm và hấp dẫn, bạn không nên bỏ qua nhóm kênh đầu tư với cổ phiếu lướt sóng. Tuy nhiên nhà đầu tư cần có kiến thức chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm sâu.

Ưu điểm:

 • Khả năng sinh lời cao trong ngắn hạn
 • Là kênh đầu tư an toàn ít vốn
 • Tính thanh khoản cao
 • Nguồn cung – cầu lớn
 • Thời gian đầu tư linh hoạt

Nhược điểm:

 • Thị trường dễ bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng đám đông
 • Thời gian giao dịch ngắn
 • Thị trường biến động liên tục trong ngày, cần theo sát
 • Yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề cao, sự bình tĩnh trước biến động

Những nguồn thông tin trôi nổi về thị trường cổ phiếu là không thể tránh khỏi. Điều này cho thấy nhà đầu tư cần bản lĩnh và sự chín chắn để vững tâm và tự tin theo đuổi việc làm ăn của họ.

+ Nhóm 5: Kênh đầu tư bitcoin, bất động sản đất nền – siêu lợi nhuận, nhiều rủi ro

Bạn là người thích mạo hiểm và mong muốn chơi lớn để thắng đậm thì có thể lựa chọn nhóm này. Đầu tư tiền ảo bitcoin và bất động sản đất nền thích hợp cho những ai có khoản tiền nhàn rỗi đáng kể.

Đầu tư Bitcoin
Đầu tư Bitcoin

Trong ngắn hạn hay dài hạn thì bất động sản đất nền đều mang đến khả năng sinh lời cao. Nhà cửa đất đai vốn là xu thế ưa chuộng của người dân Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh đô thị hóa và dân số gia tăng.

Tiền ảo bitcoin thì có sức thu hút miễn bàn. Sự gia tăng khủng khiếp của lượng người tham gia ngày càng cho thấy điều đó. Tỷ lệ lợi nhuận hấp dẫn của bitcoin đi kèm với những rủi ro tiềm ẩn khó dự đoán. Để chơi được bitcoin, đòi hỏi chuyên môn cao và nhiều trải nghiệm.

3.Chọn kênh nào đầu tư an toàn mùa dịch?

2 nhóm kênh đầu tư chuyên gia khuyên chọn

Mùa dịch bệnh kéo dài và hiện nay có vẻ như chúng ta phải chấp nhận cuộc sống mới. Mọi thứ không còn thuận lợi như trước nhưng bắt buộc tất cả đều tập thích nghi và quay trở lại công việc, với guồng quay không ngừng nghỉ này.

Giữa lúc này thì nên đầu tư vào đâu là an toàn nhất và đem lại nguồn thu nhập ổn định? Các chuyên gia tài chính cho rằng bất động sản là lĩnh vực được đánh giá cao hiện nay.

Người đầu tư bất động sản có thể trải qua nhiều giai đoạn vất vả, thăng trầm. Nếu không từ bỏ mục tiêu thì họ sẽ gặt hái được kết quả, càng về sau càng lên. Theo thống kê, có đến 90% triệu phú trên thế giới dùng tiền vào bất động sản thay vì chứng khoán.

Còn gửi tiết kiệm thì tất nhiên là an toàn nhất, nhưng nó đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận tiền của mình không sinh lời nhiều. Muốn có khoản lãi suất cao, số vốn phải thật khủng và gửi dài hạn mới có lãi như vậy.

Lưu ý những điều này khi đầu tư bất động sản

Quay trở lại vấn đề bất động sản, thì thị trường này vẫn có những bấp bênh đảo loạn. Tuy nhiên đó vừa là thách thức mà cũng là cơ hội thuận lợi cho các nhà đầu tư, kinh doanh. Khi tham gia lĩnh vực này bạn nhất định phải lưu ý các vấn đề quan trọng sau:

1/ Vị trí dự án, nên chọn những nơi có nhịp sống cao, gần khu dân cư hoặc trung tâm.

2/ Uy tín và năng lực của chủ đầu tư, hãy đảm bảo những điều này, uy tín truyền thông và chất lượng sản phẩm.

3/ Yếu tố pháp lý phải minh bạch và chính xác, đây là chìa khóa mở ra tương lai an tâm và khả năng thanh khoản đối với một dự án.

4/ Tiện ích nội khu phải tạo sự thu hút phù hợp với đối tượng khách hàng, từng lứa tuổi và phân khúc kinh tế của khách hàng.

5/ Khả năng sinh lợi nhuận từ bất động sản mà bạn đầu tư, nên có dòng tiền thụ động ổn định.

6/ Yếu tố lãi vốn, tiềm năng tăng giá của bất động sản phải cao, cân nhắc nên mua ở đâu và mua thời điểm nào để có lời nhất.

Gợi ý các kênh đầu tư an toàn ở Việt Nam

Ngoài 5 nhóm kênh đầu tư phổ biến nhất như đã kể ở các phần trên, tại đây chúng tôi muốn gợi ý thêm cho bạn nhiều hình thức khác, cũng được lựa chọn nhiều không kém.

 • Mua bảo hiểm nhân thọ siêu lợi nhuận (nên tìm hiểu mua bảo hiểm công ty nào tốt nhất)
 • Đầu tư vào các quỹ đầu tư như Vietcombank, Techcom Securities,…
 • Đầu tư một ít vào tiền mã hóa như tiền ảo NEXO chẳng hạn (tìm hiểu kỹ)

Nhiều người nói rằng đầu tư ngoại hối (Forex) là hot, là kiếm được nhiều tiền. Nhưng mình nghĩ một khi nó còn chưa được pháp luật Việt Nam công nhận thì chắc chắn chưa phải một kênh đầu tư an toàn đâu.

4.Lời khuyên cho các nhà đầu tư mới

Nếu bạn mới chập chững vào đầu tư ở bất kỳ lĩnh vực nào thì hãy nằm lòng những điều sau:

 • Tiền là của bạn nên bạn là người có trách nhiệm với nó, quyết định và lựa chọn cuối cùng thuộc về bạn.
 • Đừng bao giờ bỏ tất cả tiền bạn có vào một lựa chọn, khi rủi ro ập đến bạn không sợ bị mất trắng tay.
 • Không nên quá hoảng loạn khi gặp rủi ro, hãy nghĩ cách khắc phục. Tuy nhiên đừng chơi tất tay để “gỡ” nhé.
 • Nên nhớ, tham thì thâm. Bạn hãy biết đâu là điểm dừng phù hợp. Thắng không kiêu bại không nản.
 • Đặt ra vài nguyên tắc cho bản thân, dùng cái đầu phân tích và hành động theo lý trí.
 • Nên bắt đầu với một số vốn nhỏ, không để bản thân vướng nợ nần vì đầu tư.

Điều quan trọng hơn cả là không ngừng học hỏi, cập nhật các thông tin một cách có chọn lọc. Các mối quan hệ trong công việc cũng là yếu tố không thể thiếu. Muốn vững vàng trong đầu tư, phải không ngừng giao lưu.

Có thể bạn thấy lời khuyên này trái ngược với câu ở trên là tiền của ai do người đó quyết định chứ đừng lung lay theo lời khuyên người khác. Nhưng thực chất chúng bổ sung cho nhau. Bạn phải luôn sẵn sàng học học, tiếp thu kiến thức, tích lũy kinh  nghiệm. Điều đó không có nghĩa là nghe ai nói gì cũng làm theo. Bạn hiểu chứ?

Xem thêm: App chơi game kiếm tiền thật

Những kiến thức thu thập được cộng với sự trải nghiệm liên tục sẽ giúp bạn thành công với việc đầu tư an toàn và tối đa lợi nhuận đã lựa chọn. Chúc bạn nhanh chóng đạt được các mục tiêu của bản thân nhé.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *