Quyền Lợi Khi Mua Nhà tại Úc Lần Đầu 2024 Trợ Cấp FHLDS
Quyền Lợi Khi Mua Nhà tại Úc Lần Đầu 2024 Trợ Cấp FHLDS

Quyền Lợi Khi Mua Nhà Tại Úc Lần Đầu 2024 Trợ Cấp FHLDS

Quyền Lợi Khi Mua Nhà Tại Úc với trợ cấp mua nhà lần đầu tiên ở Úc First Home Loan Deposit Scheme không thể bỏ qua cho ai muốn mua nhà định cư tại Úc cực hấp dẫn

First Home Loan Deposit Scheme (FHLDS) là gì?

Đây là chương trình mới, hỗ trợ công dân úc không có đủ 20% cọc mua căn nhà đầu tiên mà không phải đóng bảo hiểm LMI.

Tập đoàn Tài chính và Đầu tư Nhà ở Quốc gia (NHFIC) sẽ đảm bảo cho những người mua nhà đầu tiên đủ điều kiện có thu nhập trung bình và thấp để họ có thể mua một ngôi nhà với khoản tiền gửi ít nhất là 5%.

Chương trình này sẽ hỗ trợ tới 10,000 khoản vay mua nhà mỗi năm tài chính, bắt đầu từ ngày 1/1/2020.

Dưới chương trình này, nếu các bạn cọc 5% đến dưới 20%, NHFIC sẽ đứng ra bảo lãnh cho khoản nợ của các bạn miễn phí (thay vì đóng bảo hiểm LMI thì hãng bảo hiểm sẽ bảo lãnh)

Điều kiện để nhận trợ cấp mua nhà lần đầu ở Úc

– Công dân Úc 18 tuổi trở lên, PR không được ạ (nếu hai vợ chồng một người là PR một người là công dân, mua nhà chung sẽ không được ạ)

– Chưa bao giờ sở hữu nhà hoặc đất

– Nếu một mình, thu nhập trước thuế phải dưới $125,000. Nếu là cặp đôi, thu nhập trước thuế phải dưới $200,000 mỗi năm.

– Mục đích mua nhà/xây nhà phải là để ở, trả repayments principle and interest (trả lời và vốn, cái này thì đa số là trả vậy rồi). Mua nhà đầu tư chỉ trả lời thì không được.

– Phải có cọc từ 5%-20%

– Giá mua tài sản tối đa của bạn phải tuân theo vùng ngoại ô và mã post code. Bạn có thể bỏ post code vô check từ trang web của chính phủ: https://www.nhfic.gov.au/what-…/…/property-price-thresholds/

Hoặc nhìn hình để xem, ở bang QLD thì khu vực thành phố, Gold Coast và Sunshine Coast thì tối đa là $475,000. Khu còn lại $400,000.


Chương trình giới hạn số lượng $10,000 hồ sơ mỗi năm tài chính. Nên trong năm này sẽ bắt đầu cho thêm 10,000 hồ sơ.

Chỉ có 27 ngân hàng được chính phủ cho áp dụng chương trình này. Trong 4 bank lớn thì có CBA và NAB sẽ được cho phần lớn hồ sơ, và phần còn lại dành cho 25 ngân hàng nhỏ lẻ khác.

Check xem bank nào có chương trình này bằng link: https://www.nhfic.gov.au/what-we-do/fhlds/how-to-apply/…

Apply bằng cách liên hệ nhân viên ngân ngân hàng hoặc broker. Hiện tại khá đông người xin nên có thể các bạn phải vô danh sách chờ, khi nào được dành một chỗ thì bank sẽ báo cho bạn biết, thường sau đó sẽ được cho 3 tháng để tìm nhà, nhưng hôm bữa do dịch nên được gia hạn thêm 3 tháng nữa. Hết hạn tìm nếu chưa tìm được, hoặc không vay được thì sẽ mất chỗ, và người khác trong danh sách chờ sẽ được. Họ sẽ theo thứ tụ, ai nộp sớm được sớm, không có ưu tiên vì lí do gì hết.

Nếu được, ngân hàng sẽ lo hết giấy tờ cho mình. Mình chỉ có nhiệm vụ cung cấp giấy tờ (ví dụ passport Úc, thẻ Medicare Card…)

Mình phải quyết định cẩn thận ai là người mua, ví dụ lúc xin thì 1 người mà lúc mua 2 người sẽ không được, phải quay lại xin lại từ đầu.

Xem thêm: Cách tăng hạn mức vay tiền mua nhà ở Úc

Các bank xin cho khách vô danh sách chờ khá dễ. Mình không cần nộp hồ sơ vay đầy đủ, chỉ cần liên hệ banker/broker, tính sơ có khả năng vay, có profile ở ngân hàng, có thẻ Medicare là xin vô danh sách đợi được. Không có phí.

Nguồn: Yen Nhi

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *