Vì sao thẻ bị lỗi chip? Có rút tiền được không?
Vì sao thẻ bị lỗi chip? Có rút tiền được không?

Vì Sao Thẻ Bị Lỗi Chip? Có Rút Tiền Được Không?

Không thể phủ nhận rằng, thẻ chip mang lại nhiều ưu điểm hơn hẳn so với các loại thẻ ATM truyền thống trước đó, chẳng hạn: tính bảo mật cao, tốc độ xử lý thông tin nhanh, tích hợp nhiều ứng dụng,….Tuy nhiên, đôi lúc khó tránh khỏi tình trạng bị lỗi không thể rút tiền, giao dịch. Lúc này, bạn sẽ cần phải biết thẻ ngân hàng bị lỗi chip là gì? nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

Thẻ bị lỗi chip là gì?

Lỗi thẻ chip có nghĩa là sự trục trặc xảy ra trên con chip điện tử của thẻ ATM. Lúc này, chip sẽ không thể thực hiện được các chức năng vốn có của mình. Theo đó, hệ thống máy ATM không thể đọc được dữ liệu/ thông tin trên thẻ chip trong quá trình quét mã. Điều này sẽ khiến cho phiên giao dịch của khách hàng bị dán đoạn, không thể rút tiền/ chuyển khoản, thanh toán, mua sắm,…

Thẻ bị lỗi chip
Thẻ bị lỗi chip

Ngoài ra, trường hợp con chip bị lỗi, thông tin của bạn sẽ có nguy cơ bị lộ. Vì thế, hãy liên hệ đến bên ngân hàng để được khắc phục ngay lỗi chip và đảm bảo việc giao dịch diễn ra một cách thuận tiện nhất.

Nguyên nhân thẻ ngân hàng bị lỗi chip

Bạn thường băn khoăn, không biết: tại sao thẻ atm bị lỗi? Thực tế, với một con chip điện tử, dù thông minh đến mấy thì cũng khó có thể tránh khỏi tình trạng bị lỗi trong thời gian sử dụng. Nguyên nhân khiến thẻ ATM bị lỗi có thể là do:

+ Bị virus tấn công: Hệ thống máy ATM/ POS thường có lượt giao dịch rất nhiều mỗi ngày. Điều này cũng sẽ khó tránh khỏi sự xâm nhập của virus. Vì thế, khi thẻ ATM gắn chip của bạn thực hiện tại các cây ATM này thì rất dễ sẽ bị virus tấn công. Từ đó, các dữ liệu/ thông tin bên trong dễ dàng bị mất, bị sai lệch, dẫn đến lỗi thẻ, không thể giao dịch được.

+ Thẻ ATM gắn chip bị ướt, gãy nát: Nguyên nhân tiếp theo khiến thẻ ngân hàng bị lỗi chip đó chính là do nó bị ướt, gãy nát. Đặc biệt, khi tình trạng gãy nát lại ở đúng vị trí có gắn chip thì chắc chắn sẽ xảy ra lỗi.

Lúc này, khi bạn dùng thẻ để giao dịch thì máy sẽ khó có thể đọc được thông tin bên trong và xử lý theo yêu cầu. Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp đối với khách hàng đang dùng thẻ chip.

+ Hệ thống chip ngân hàng bị lỗi: Hệ thống chip ngân hàng bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến cho giao dịch của bạn bị gián đoạn. Lúc này, toàn bộ hệ thống giữ liệu của bạn sẽ dễ dàng bị lộ hoặc hệ thống sẽ không đọc được thông tin bên trong.

+ Chip bị cong, bị trầy xước: Trường hợp chip trên thẻ ATM của bạn bị cong hoặc trầy xước thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bị lỗi. Bởi các giữ liệu lúc này có thể sẽ bị mất đi hoặc máy không nhận diện được. Đặc biệt là khi vết xước nằm ngay vị trí trung tâm của con chip.

Cách khắc phục thẻ ngân hàng bị lỗi chip

Tình trạng bị lỗi chip trên thẻ ATM sẽ khiến cho khách hàng gặp không ít khó khăn trong quá trình giao dịch. Lúc này, bạn cần phải tìm ngay cho mình cách khắc phục nhanh chóng và chính xác nhất. Cụ thể như sau:

Gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng

Nếu bạn đang giao dịch tại cây ATM nhưng xảy ra lỗi, bạn có thể gọi ngay đến hotline của hệ thống ngân hàng mà mình đang sử dụng. Theo đó, các nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra thẻ lại một lần nữa và hướng xử lý tiếp theo.

Đến trực tiếp các quầy giao dịch ngân hàng gần nhất

Trường hợp thẻ của bạn bị lỗi, không xử lý được thông tin thì cần phải đến ngay các văn phòng/ quầy giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ.

Nếu thẻ chip của bạn bị cong, trầy cước, gãy,… thì chắc chắn rằng bạn cần phải làm lại thẻ để tiếp tục cho các giao dịch lần sau. Khi bạn cần rút tiền cấp tốc, nhưng thẻ chip bị hỏng, hãy mang CMND đến ngân hàng để được hỗ trợ giải ngân nhanh nhất.

Chuyển tiền sang thẻ khác để tiến hành giao dịch

Nếu như bạn đang sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking, có thể thực hiện chuyển tiền sang một thẻ từ khác. Theo đó, bạn có thể sử dụng thẻ từ kia để có thể rút/ chuyển tiền, thanh toán, mua sắm,… tốt nhất.

Một số vấn đề liên quan khác đến thẻ chip bị lỗi

Ngoài những thông tin trên, chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số vấn đề liên quan khác. Bạn nên tham khảo để chủ động xử lý khi gặp các trường hợp liên quan đến hình thức giao dịch qua thẻ của mình. Cụ thể:

Thẻ ATM bị gãy có rút tiền được không?

Trường hợp thẻ ATM gắn chip của bạn bị gãy, chắc chắn việc thực hiện giao dịch cũng bị ảnh hưởng. Đôi khi, bạn sẽ không thể rút tiền, chuyển khoản hay thanh toán nếu bị trí bị gãy nằm ngay con chip.

Lúc này, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để có thể rút tiền nhanh chóng hơn và nhờ nhân viên hướng dẫn xử lý tình trạng thẻ chip bị gãy.

Thẻ Agribank, Vietcombank bị lỗi chip phải làm sao?

Bạn đang gặp phải các tình trạng: thẻ ATM Agribank bị lỗi chip, thẻ ATM Vietcombank bị lỗi chip,…. Lúc này bạn đừng cố giao dịch tại các cây ATM hay máy POS.

Vì như vậy, các thông tin của bạn sẽ dễ dàng bị lộ, thẻ bị nuốt,… Tốt nhất, bạn nên liên hệ đến ngân hàng hoặc đến trực tiếp PGD gần nhất để được các nhân viên hỗ trợ nhanh chóng.

Làm thẻ nào để chuyển từ thẻ từ sang thẻ chip?

Nếu bạn đang sử dụng thẻ từ và muốn chuyển sang thẻ chip thì nên thực hiện theo các cách sau đây:

Cách 1: Đổi thẻ từ sang thẻ chip tại PGD ngân hàng

  • Bạn đem giấy tờ tùy thân cần thiết và thẻ ATM của mình đến trực tiếp các PGD của ngân hàng để được thực hiện đổi sang thẻ có gắn chip.
  • Tại đó, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn, cung cấp biểu mẫu điền thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên điền đầy đủ các mục theo hướng dẫn và nộp lại cho phía nhân viên ngân hàng.
  • Sau đó, bạn cần phải nộp lại thẻ cũ, chờ thông báo làm thẻ chip mới thành công và nhận vào thời gian đã được hẹn.
  • Khi đã nhận lại thẻ, bạn nên thực hiện kích hoạt và tiến hành các giao dịch cần thiết của mình.

Cách 2: Chuyển thẻ từ sang thẻ chip online

  • Bạn tìm hệ thống website gốc của các của ngân hàng mà mình muốn đổi từ thẻ từ sang thẻ chip. Truy cập, chọn thẻ và các dịch vụ cần thiết để làm theo hướng dẫn.
  • Từ trên hệ thống trực tuyến sẽ hiển thị hàng loạt các thông tin, bạn hãy điền theo trình tự một cách chính xác tối đa.
  • Sau đó, bạn sẽ chờ nhận thông báo từ phía ngân hàng về việc đổi thẻ từ sang thẻ chip thành công.
  • Đến chi nhánh ngân hàng để nộp thẻ cũ và nhận lại thẻ chip mới, tiến hành kích hoạt và giao dịch như bình thường.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ quý khách đổi thẻ từ sang thẻ chip miễn phí. Vì thế, bạn có thể thực hiện đổi nhanh chóng để quá trình giao dịch của mình được nhanh chóng và tiện dụng nhất.

Thẻ ngân hàng bị lỗi chip là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục chính là những thông tin là chúng tôi đã cung cấp ở trên. Bạn cần phải nắm kỹ và chủ động xử lý các vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng thẻ chip. Chúc các bạn thành công trong mọi giao dịch cùng thẻ ATM gắn chip của ngân hàng nhé!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *