Hướng Dẫn Cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa chỉ 5 Giây
Hướng Dẫn Cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa chỉ 5 Giây

Hướng Dẫn Cách Mở Thẻ ATM Vietcombank Bị Khóa Nhanh Nhất 2024

Làm cách nào để mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa là vấn đề mà nhiều chủ thẻ quan tâm. Nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới để không phải bối rối khi gặp tình trạng này nhé!

1.Hướng dẫn cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa

Nếu thẻ ATM Vietcombank của bạn bị khóa vì bất kỳ lý do gì đi nữa, bạn vẫn sẽ phải mở khóa thì mới tiếp tục sử dụng thẻ của mình. Trong trường hợp thẻ không sử dụng một thời gian dài và bị khóa thì sao? Lúc này nhiều người chọn cách hủy bỏ thẻ để làm lại thẻ mới.

Một số cách để mở lại thẻ ATM Vietcombank bị khóa như sau:

  • Liên hệ ngân hàng Vietcombank, trụ sở ngân hàng hoặc phòng giao dịch gần nhất để được mở thẻ.
  • Liên hệ tổng đài tư vấn1900 54 54 13 để được hướng dẫn cấp lại thẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn phải có mặt tại ngân hàng để làm thủ tục cấp thẻ mới..
  • Trường hợp giao dịch trên điện thoại và bị khóa thẻ thì đợi sau 24 tiếng mật khẩu sẽ được xác nhận lại.

Trong trường hợp đến ngân hàng để mở thẻ lại thì bạn cần mang theo chứng minh nhân dân. Đây là thủ tục để nhân viên ngân hàng xác nhận và cấp lại thẻ mới với mã pin mới.

Sau khi nhận thẻ, bạn sẽ được hướng dẫn đổi mã pin cho những lần giao dịch tiếp theo. Lưu ý là không chia sẻ mã pin cho bất kỳ ai. Đồng thời nhớ thật kỹ dãy số này tránh tình trạng bị khóa thẻ lặp lại.

2.Những nguyên nhân khiến thẻ ATM Vietcombank bị khóa

Nếu bạn không muốn thẻ ATM bị khóa thì hãy tránh những vấn đề dưới đây.

Quên mật khẩu

Nguyên nhân đầu tiên mà rất nhiều người mắc phải, đó là quên mật khẩu. Quên mật khẩu được chia ra thành 2 trường hợp cụ thể. Đầu tiên là quên mật khẩu khi giao dịch tại trạm ATM. Và thứ hai là quên mật khẩu khi thao tác trên ứng dụng thông qua điện thoại.

Trong trường hợp quên mật khẩu tại ATM, thẻ của bạn sẽ bị nuốt ngay và bị khóa thẻ luôn. Nuốt ở đây nghĩa là thẻ bị thu hồi vào khe ATM luôn và không được trả lại sau khi giao dịch.

Hành động này được lập trình để ngăn ngừa hành vi cố tình đăng nhập thẻ ATM của người khác. Nhưng bạn quên mã pin và sau 3 lần xác nhận vẫn không đúng thì được xếp vào trường hợp cố tình truy cập thẻ người khác và sẽ bị khóa thẻ.

Trong trường hợp quên mật khẩu khi giao dịch trực tuyến qua điện thoại, sau 3 lần gõ sai mật khẩu bạn cũng sẽ bị khóa thẻ, khóa tài khoản. Cũng là nhận diện với mục đích bảo vệ tài khoản trước sự xâm nhập của người lạ.

Thẻ quá hạn

Nguyên nhân thứ 2 khiến thẻ ATM bị khóa là do quá hạn. Vì thông thường mỗi loại thẻ sẽ có thời hạn sử dụng hiển thị trên thẻ luôn. Sau thời hạn này bạn cần đổi thẻ hoặc gia hạn thêm. Nếu quá hạn sử dụng của thẻ mà không có hành động đăng ký mới thì tài khoản thẻ sẽ bị khóa.

Thẻ không được sử dụng trong thời gian dài

Nguyên nhân thứ 3 là thẻ không hoạt động trong thời gian dài. Sau khi làm thẻ Vietcombank và kích hoạt, thẻ phải có lịch sử giao dịch thì sẽ hoạt động bình thường. Trong vòng 1 năm kể từ ngày mở thẻ, nếu vẫn không phát sinh giao dịch thì sẽ bị khóa.

Sử dụng thẻ tại trạm ATM không liên kết

Nguyên nhân thứ 4 là dùng máy ATM không có liên kết ngân hàng. Nhiều người nghĩ rằng điểm ATM đó không rút được tiền thì sang máy bên cạnh khác ngân hàng. Tuy nhiên, một số ngân hàng không có liên kết, bạn bỏ thẻ vào sẽ bị khóa ngay lập tức.

Do thẻ ATM bị lỗi

Nguyên nhân cuối cùng khiến thẻ bị khóa là do thẻ của bạn bị lỗi. Một số người do không bảo quản cẩn thận khiến thẻ bị mờ, bị hư hỏng. Và tất nhiên máy không nhận diện được, lúc này thẻ cũng bị khóa.

3.Vài nét về ngân hàng Vietcombank

Hình thành và phát triển

Ngân hàng Vietcombank hay được viết tắt là VCB, có tên gọi đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam.

Đôi nét về ngân hàng Vietcombank
Đôi nét về ngân hàng Vietcombank

Đây là một trong số ít ngân hàng có lịch sử lâu đời nhất nước ta. Được thành lập vào năm 1963, Vietcombank được xem là cái tên được nhiều người biết đến và có chỗ đứng vững vàng trong ngành tài chính ngân hàng.

Ngân hàng này đã khẳng định thương hiệu trong nhiều thập kỷ qua với nhiều giải thưởng danh giá cùng sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng.

Vietcombank hoạt động với tư cách là ngân hàng thương mại nhà nước từ khi thành lập và là ngân hàng đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hóa trong lĩnh vực ngân hàng.

Từ tháng 6 năm 2008, Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là ngân hàng thương mại cổ phần. Sau đó một năm, vào cuối tháng 6 năm 2009, cổ phiếu của Vietcombank chính thức được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh.

Hệ thống mạng lưới

Vietcombank có trụ sở chính tại thành phố Hà Nội với tổng tài sản thống kê vào ngày cuối năm 2014 là 574.260 tỷ đồng.

Trải qua quá trình hơn 57 năm hình thành và phát triển, ngân hàng đã có mạng lưới hệ thống, chi nhánh khắp 63 tỉnh thành trong cả nước tại tất cả các quận, huyện, thành phố trực thuộc.

Hệ thống ATM trên 2530 điểm đặt tại nhiều địa phương trong cả nước, cùng với đó là 115 chi nhánh và 441 phòng giao dịch.

Ngoài ra, Vietcombank được xem là công ty mẹ lớn mạnh với hệ thống 4 công ty con trong nước và 3 công ty con ở nước ngoài. Các công ty con phát triển ngày càng lớn mạnh là cơ sở để con ty mẹ vững mạnh về tài chính và càng khẳng định tiềm lực tài chính trên thương trường.

Bên cạnh đó là đội ngũ nhân viên theo thống kê năm 2018 lên tới 15.000 người, tất cả đều là những người giàu kinh nghiệm, được đào tạo vững vàng về kiến thức và thái độ phục vụ nhằm mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

4.Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Tìm hiểu về thẻ ATM của Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng thương mại cổ phần và phục vụ tất cả các sản phẩm, dịch vụ tài chính, ngân hàng. Dịch vụ thẻ ATM chính là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm nhất trong thời gian qua và sẽ còn phát triển lâu dài trong tương lai.

Thẻ ATM Vietcombank chính là thẻ do Vietcombank phát hành dưới hình dạng chiếc thẻ nhỏ hình chữ nhật với đầy đủ các thông tin về:

– Mã số thẻ

– Tên người sở hữu

– Các chi tiết về logo, về ngân hàng, ngày cấp thẻ,…

Các chức năng của thẻ ATM Vietcombank

Thẻ ATM Vietcombank có nhiều loại và mỗi loại sẽ tương ứng một màu sắc, ký hiệu riêng cùng những chức năng riêng. Tuy nhiên, về cơ bản tất cả các thẻ đều có một số chức năng như nhau như kiểm tra tài khoản, sao kê, gửi tiền, rút tiền, chuyển khoản và thanh toán,…

Ngày nay, khi công nghệ càng phát triển thì ứng dụng vào các dịch vụ càng nhiều. Chúng đem lại nhiều tiện ích cho cả người sử dụng lẫn ngân hàng. Ngoài các hoạt động với ATM tại trạm theo cách truyền thống thì bạn có thể dùng các ứng dụng trên điện thoại để thao tác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tuy nhiên, sẽ có những lúc thẻ ATM của bạn bị khóa và cần phải mở thẻ thì mới hoạt động lại bình thường được. Nguyên nhân nào khiến thẻ bị khóa và làm cách nào để mở khóa?

Lời kết

Như vậy, có 2 cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa mà khách hàng của VCB cần phải ghi nhớ. Bạn cũng cần lưu ý bảo quản thẻ không bị trầy xước, mòn thẻ để giao dịch thuận lợi.

Điều quan trọng hơn là bạn phải ghi nhớ mật khẩu thẻ của mình một cách chắc chắn. Nếu được như vậy thì sẽ không xảy ra trường hợp bị khóa thẻ và tốn thời gian xử lý.

Xem thêm:

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *